Fljótleg og holl súrdeigs pizza

Fljótleg og holl súrdeigs pizza

Innihald:

  • 1 botn af Leksands hrökkbrauðs pizzubotni
  • 3 msk rjómaostur
  • 3 msk pizzasósa
  • u.þ.b. 4 lúkur rifinn ostur (notaðu eins mikið og þér finnst gott)
  • 2 sneiðar skinka skorin í bita
  • 9-10 pepperóní
  • 2-3 sveppir
  • 15-20 svartar ólífur
  • u.þ.b. 1 msk rjómaostur, dreift yfir pizzuna
  • Svartur pipar
  • Oreganó
  • Hvítlauksolía (2-3 hvítlauksrif pressuð í 1 dl ólífu olíu)

Aðferð:

  1. Kveikið á ofninum og stillið á 215ºC
  2. Smyrjið rjómaostinum yfir allan botninn, smyrjið pizzasósunni yfir.
  3. Dreifið ostinum jafnt yfir og raðið svo álegginu yfir.
  4. Kryddið með svörtum pipar og oreganó.
  5. Bakið í 10-15 mín eða þangað til osturinn er byrjaður að dökkna. Þegar ég er að flýta mér extra mikið þá baka ég pizzuna í 10 mín og læt hana vera í nokkrar sek á grillinu en þá þarf að horfa stöðugt á pizzuna í ofninum.
  6. Dreifið hvítlauksolíu yfir hverja sneið fyrir sig eftir smekk.

Uppskriftin var fengin af:

www.lindaben.is

NÝJUSTU UPPSKRIFTIRNAR