Karamellubitar með Hockey Pulver

Uppskriftin var fengin af:

www.lindaben.is

Hockey Pulver Karamellur

Innihald:

  • 200 g sykur
  • 100 g smjör
  • 60 ml rjómi
  • 2 dollur Hockey Pulver

Aðferð:

  1. Sykurinn er bræddur í stórum potti við lágan hita.
  2. Smjörið er skorið í 6 bita og einn biti settur út í sykurinn í einu og hrært vel á milli, lækkið hitann.
  3. Rjómanum er hellt út á sykurblönduna í litlum skömmtum og hrært vel á milli. Látið karamelluna sjóða í um 1 mín.
  4. Slökkvið undir pottinum og setjið smjörpappír í lítið eldfast mót (15×25 cm eða álíka).
  5. Hellið ½ dós af hockey pulver út í karamelluna og blandið saman. Hellið karamellunni í eldfasta mótið og hellið restinni af hockey pulverinu yfir karamelluna.
  6. Leyfið karamellunni að stirna, gott að setja hana inn í ísskáp til að flýta ferlinu. Takið karamelluna úr smjörpappírnum og setjið á skurðarbretti.
  7. Skerið endana af karamellunni sem láu upp við eldfasta mótið. Skerið svo karamelluna fyrst í lengju og svo í kassa, persónulega finnst mér best að hafa hvern bita frekar lítinn en það er smekksatriði.
  8. Setjið Hockey pulver í skál og veltið bitunum upp úr duftinu þannig að hver biti þekist vel (þægilegra að setja bara nokkra bita ofan í skálina í einu).
NÝJUSTU UPPSKRIFTIRNAR
Heimsins besta og auðveldasta karamellu sósanRisalamande eftirréttur