Sveittur roastbeef bátur sem þú munt elska

Sveittur bátur með roastbeef, sinnepssósu, súrum gúrkum, rauðkáli, steiktum og svissuðum lauk, er það ekki að hljóma vel ? Kannski væri það ekki fyrsta val allra en ég get lofað að þið verðið ekki svikinn af þessum.

Sjá meira á www.paz.is

INNIHALD:

Bátur

  • 2x Bátabrauð (fást í Hagkaup t.d.)
  • Rauðkál (mæli með frá Beauvais)
  • Súrar gúrkur (mæli með frá Beauvais)
  • 1 laukur
  • 25 gr smjör
  • steiktur laukur
  • Tilbúið roastbeff c.a 250 gr ef á að gera 2 báta (fæst í kjörbúð sem álegg)
  • Aromat krydd

Sinnepssósa

  • 250 gr maynoes
  • 3 msk sætt sinnep (mæli með frá Bähncke)
  • 2 msk hunang
  • smá aromat krydd

Aðferð:

  1. Byrjið á að skera lauk í ræmur og steikja með smjörinu á pönnu, passið að steikja við mjög vægan hita, meira svona sjóða hann í smjörinu en steikja þar til hann er mjúkur
  2. Byrjið svo á sinnepsssósunni en þar er öllu bara hrært saman sem á að vera í henni
  3. Setjið svo bátabrauðið á pönnuna við vægan hita og ristið að innan og utan, ekki skera brauðið alveg í sundur, heldur leyfið því að hanga saman á annari hliðinni
  4. Takið af pönnunni og setjið þá roastbeef, laukinn sem þið voruð að mýkja, súru gúrkurnar og rauðkálið á pönnu við vægan hita og leyfið því svona að léttsteikjast saman (athugið hér er magnið eftir smekk en ég set alveg 5-6 sneiðar af roastbeef á hvern bát og vel af gúrkum, rauðkáli og lauk)
  5. Kryddið með smá aromat
  6. Setjið svo sósu á brauðið og vel af henni
  7. Raðið svo öllu á milli sem var á pönnuni og stráið steiktum lauk (þá svona pylsusteiktum lauk) yfir allt og sósu aftur
  8. Lokið bátnum og hitið smá aftur á pönnunni
  9. Gott er svo að vefja honum inn í smjörpappa til að borða hann
NÝJUSTU UPPSKRIFTIRNAR