Gamli góði karamellukransinn nútímavæddur

Hver man ekki eftir gamla góða karamellukransinum með Walkers karamellunum frá því í gamla daga? Ég man að mér fannst alltaf mjög gaman að þessum kransi. Sérstaklega þegar maður fékk að næla sér í eina og eina karamellu úr honum. Mig langaði svo að gera einn svona fyrir krakkana mína til gamans og leyfa þeim að næla sér í karamellu hér og þar svona spari á aðventunni. Ég ákvað því að nútímavæða þennan gamla góða krans og gera hann í meiri nútímamynd. Og er bara frekar ánægð með útkomuna.

Það þarf ekki mikið í kransinn, bara járnhring, snæri, fallegt greni og borða. Ég setti grenið á hann neðst og batt svo karamellur í snæri sem ég batt í miðjuna og læt lafa niður.Svo setti ég fjólubláa slaufu fyrir miðju til að fela hnútana á snærinu. Ofureinfalt og skemmtilegt að gera. Ef karamellur klárast er best að gera nýtt snæri og binda karamellur við og hengja á kransinn í stað snæris sem er með tómum bréfum á.

Walkers karamellurnar eru til í fleiri bragðtegundum eins og lakkrís og súkkulaðihúðaðar. Þá eru bréfin í öðrum litum svo þið getið leikið ykkur að gera krans í þeim lit sem ykkur langar. Ég mæli með að kaupa heilt kíló af Walkers karamellunum því það má alltaf bæta á kransinn. Þið getið notast við þá litapallettu sem ykkur finnst passa við þær karamellur sem þið kjósið.
Karamellurnar fást í 1 kg pakkningum bæði í Bónus og Hagkaup en allt annað í kransinn er hægt að fá í blómabúðum. Ég fékk mitt í Garðheimum.

Höfundur er María Gomez.

Sjá meira á www.paz.is

Hver man ekki eftir gamla góða karamellukransinum með Walkers karamellunum frá því í gamla daga?

HRÁEFNI:

  • 1 kg Walkers karamellur að eigin vali
  • Lítinn járnhring í svörtu eða gylltu
  • 1 kefli af snæri
  • Greni að eigin vali í grænu
  • Gyllt skraut eins og spreyjaðar greinar
  • Borði til að gera slaufu
  • Svartur fíngerður vír
  • Límbyssa ef þið eigið (þarf ekki en betra að hafa fyrir slaufuna)

Aðferð:

  1. Byrjið á að klippa snæri í mismunandi lengdum og binda nokkrar karamellur á annan endann á snærið. (Ástæðan er sú að maður togar í hinn endann til að fá sér karamellu)
  2. Klippið niður greni og greinar í hæfilega stærð og bindið með vír neðst vinstra og hægra megin svo það vísi í sitthvora áttina
  3. Bindið næst snærin með karamellunum á neðst svo það lafi niður fyrir miðju
  4. Gerið fallega slaufu og límið á með límbyssu eða bindið á fyrir miðju til að fela hnútana
  5. Setjið svo borða efst til að hengja kransinn upp með
Við mælum líka með

Settu inn leitarorð og ýttu á enter