Krönsí konfektmolar

Það er svo gaman að útbúa heimagert konfekt eða annað gúmelaði. Hér er ég búin að setja saman alls kyns hnetur, sælgæti og trönuber í bland við dökkt súkkulaði og útkoman var alveg frábær.

Ég á Maribowl skálar í öllum heimsins litum og fer þessa dagana extra varlega með þær þar sem þær eru flestar hættar í framleiðslu. Það var hinsvegar að koma nýr litur í takmörkuðu upplagi frá Iittala sem heitir „linen“ og er ótrúlega fallegur. Linen skálin er hér fyrir ofan í miðjunni og svo er skálin einnig til í „clear“ og „gray“ í Iittala búðinni í Kringlunni.

Höfundur er Berglind.

Sjá meira á www.gotteri.is

Það er svo gaman að útbúa heimagert konfekt eða annað gúmelaði. Hér er ég búin að setja saman alls kyns hnetur, sælgæti og trönuber í bland við dökkt súkkulaði og útkoman var alveg frábær.

HRÁEFNI:

  • 350 g dökkt súkkulaði
  • 2 x Polly original pokar (2 x 130 g) + meira til að setja ofan á
  • 100 g gróft saxaðar pekanhnetur
  • 100 g gróft saxaðar möndlur
  • 70 þurrkuð trönuber + meira til að setja ofan á
  • 100 g saltkringlur + meira til að setja ofan á
  • 30 g kókosflögur + meira til að setja ofan á

Aðferð:

  1. Klæðið ferkantað mót með bökunarpappír (um 25 x 25 cm)
  2. Bræðið dökka súkkulaðið og leyfið hitanum að rjúka úr á meðan þið takið til önnur hráefni.
  3. Hrærið öllu saman í stórri skál, hellið í ferkantaða formið og þjappið vel niður.
  4. Setjið smá Polly, trönuber, saltkringlur og kókosflögur ofan á til að molarnir verði enn fallegri þegar þeir eru skornir niður.
  5. Setjið í frysti í um klukkustund, leyfið svo aðeins að standa við stofuhita og skerið niður.
Recommended Posts

Start typing and press Enter to search